Câu hỏi bảo hiểm nhân thọ liên quan tới sức khỏe

0
17

Bạn muốn tham gia bảo hiểm và bạn có nhiều thắc mắc cần lời giải đáp để có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ là câu trả lời cho những câu hỏi nóng về bảo hiểm nhân thọ mà mọi người thường đặt ra.

Bạn muốn tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ mời ghé trang web : tuvanbaohiemviet.com

Nguyên tắc trung thực tuyệt đối khi kê khai hồ sơ yêu cầu bảo hiểm là gì ?.

Đây được xem là câu hỏi thường gặp về bảo hiểm nhân thọ nhất là đối với những người có ý định tìm hiểu và tham gia bảo hiểm nhân thọ. Trong mọi công việc và sự hợp tác thì tính trung thực luôn được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy khi tiến hành kê khai hồ sơ người tham gia bảo hiểm có trách nhiệm kê khai một cách trung thực và đầy đủ về thông tin cá nhân cũng như tình hình sức khỏe của mình. Bởi doanh nghiệp bảo hiểm luôn làm việc dựa trên cơ sở tin tưởng khách hàng cũng như tin tưởng lẫn nhau giữa hai bên.

Nếu khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhưng lại đang có một vài nghi ngờ về tình hình sức khỏe của mình thì cần phải kiểm tra một cách cụ thể để nhận được sự tư vấn của chuyên viên bảo hiểm và cần phải kê khai tình hình sức khỏe một cách rõ ràng nhất.

Bởi vì nếu như trường hợp bạn mắc bệnh hiểm nghèo nhưng không kê khai đầy đủ thông tin tình hình sức khỏe, hoặc có hành vi gian lận nếu doanh nghiệp bảo hiểm có thông tin đây đủ về sự gian lận đó thì khách hàng sẽ không được bồi thường bất cứ một khoản tiền nào. Và khi đó hợp đồng sẽ chính thức hết hiệu lực.

Doanh nghiệp bảo hiểm có gì để đảm bảo cho việc chi trả tiển cho người tham gia bảo hiểm ?.

Đây là một câu hỏi khá đơn giản nhưng cũng có không ít người không tìm được câu trả lời. Như mọi người đã biết khi tham gia bảo hiểm thì giữa người mua và người bán sẽ kí một bản hợp dồng bảo hiểm – đây được xem là một thủ tục pháp lý không thể thiếu của các công ty bảo hiểm và nó là bằng chứng đảm bảo cho việc doanh nghiệp có trách nhiệm chi trả tiền cho người tham gia bảo hiểm theo đúng những cam kết chi trả.

>>> Kiến thức cần biết về bảo hiểm: Phân biệt bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ

Bởi vì tất cả mọi điều khoản cũng như điều kiện hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trước khi được đưa vào sử dụng đều được Bộ Tài chính Việt Nam kiểm tra và phê duyệt. Bên cạnh đó tình hình tài chính của các công ty bảo hiểm luôn được Bộ Tài chính kiểm tra và giám sát kỹ để xem xét về khả năng chi trả bảo hiểm cho khách hàng nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng và quản lý các công ty bảo hiểm.

Cần tối thiểu bao nhiêu tiền để tham gia bảo hiểm nhân thọ ?

Để xác định số tiền tham gia bảo hiểm thì cần phải xem xét rất nhiều yếu tố như: sản phẩm, thời hạn hợp đồng, thời gian đóng phí định kì, số tiền bảo hiểm,….và sau đây mà một số yếu tố quan trọng trong việc xác định về số tiền để tham gia bảo hiểm:

  • Mục tiêu bảo hiểm mà khách hàng dự tính thực hiện theo một khoảng thời gia nhất định nào đó,
  • Khoản tiền tối thiểu để thực hiện được mục tiêu dự tính.
  • Những hình thức rủi ro nào cần được bảo vệ.
  • Yếu tố qua trọng cuối cùng là khả năng đóng phí bảo hiểm theo mức thời gian được định sẵn của doanh nghiệp là theo tháng, quý hoặc năm.

Và nếu bạn tham gia bảo hiểm thì các chuyên viên tư vấn sẽ giúp bạn hiểu rõ cũng như giải quyết thắc mắc này một cách nhanh chóng và cụ thể hơn sau khi đánh giá tình hình kinh tế thực tế của bạn.

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào là tốt nhất ?.

Bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất – câu hỏi thường gặp về bảo hiểm nhân thọ của bất cứ một khách hàng tham gia bảo hiểm nào. Và để có thể xác định được sản phẩm nào là tốt nhất còn tùy thuộc vào nhu cầu bảo hiểm của từng người. Bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều sản phẩm, mỗi sản phẩm lại thích hợp với một đối tượng khách nhau. Cùng là một sản phẩm nhưng nó có thể tốt với người ngày nhưng lại không phù hợp với người kia. Nhưng theo đánh giá chung thì tất cả các sản phẩm đều nhằm mục đích mang lại lợi ích về cuộc sống cũng như tài chính cho khách hàng.

Vì vậy để xác định được sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất bạn cần phải xem xét nhu cầu cũng như tính chất công việc của mình và các chuyên viên tư vấn bảo hiểm sẽ là người có trách nhiệm giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất với bạn.

Đọc thêm nhiều câu hỏi hữu ích về bảo hiểm khác tại : https://tuvanbaohiemviet.com/cau-hoi-lien-quan-toi-bao-hiem-nhan-tho

 

Chia sẻ