Chia sẽ bơm nước công nghiệp đời mới

0
3

Ngày càng có nhiều nhãn hiệu máy mới xuất hiện trên thị trường. Nếu như trước đây máy bơm nước công nghiệp có nguồn gốc chủ yếu từ những nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Ý thì giờ đây xuất hiện cả các bơm nước xuất xứ từ Nhật Bản và Một số nước Đông Nam Á khác như Đài Loan, Indonesia…

[​IMG]

Theo anh N.B.Quân, chủ cửa hàng bơm công nghiệp 129 Nguyễn Lương Bằng, máy bơm nước công nghiệp ngày nay có giá chỉ khoảng 70-80% so với thời điểm phương pháp đây 1 số năm. Lí do chủ yếu là nhiều hãng giới thiệu sản phẩm vào Việt Nam, bên cạnh đó Một số thương hiệu như LG, Shinil đã sản xuất trong nước & đưa ra các sản phẩm có giá khá cạnh tranh. Trước đây, giá máy bơm nước mẫu rẻ nhất đều trên 1 triệu đồng, nay nhiều thương hiệu đều đưa ra mức giá khoảng 700.000 – 850.000đ/máy cho loại máy 125W, tuỳ kiểu dáng. Trong đó rẻ nhất là máy bơm nhãn hiệu Kuta hay Shinil (Hàn Quốc). Riêng những cái bơm nước Trung Quốc hiện ít được ưa chuộng do chất lượng không ổn định. Một số nhãn hiệu mới như Marquis, Shimizu (Indonesia) cũng có giá khá mềm, dưới 1 triệu đ/máy. Riêng máy bơm Hanil (Hàn Quốc) tuy đang chào hàng nhưng giá cũng khá cao, hơn những nhãn hiệu khác cùng mẫu khoảng 150 – 200.000đ/máy.

Bơm công nghiệp đời mới

các loại máy giá trên 1 triệu đồng hiện tập trung vào các máy công suất lớn (250W) hoặc máy có nơi sản xuất từ Ý, Nhật Bản. Riêng máy của Ý cũng có khá nhiều nhãn hiệu trong đó nhiều nhất vẫn là máy bơm nước Perdrollo, giá từ 1,2 triệu cho đến trên 2 triệu/máy tuỳ công suất. Nhãn hiệu này chủ yếu là bơm nước chân không. Ngược lại, những nhãn hiệu Nhật Bản như National, Hitachi lại không có mẫu máy bơm tự động. Cần lưu ý là bơm nước cùng nhãn hiệu thì cách biệt giá giữa cái 125W và 250W chỉ dẫn khoảng 200 -300.000đ/máy.

Cũng cần lưu ý tới lưu lượng nước khi bơm bởi nhiều mẫu máy bề ngoài không khác nhau nhưng lượng nước lại khác nhau nhiều, thí dụ 19lít/phút hay 25 lít/phút đối với máy 125W, 30 lít hay 40 lít/phút đối với máy 250W. Thường thì máy có lưu lượng lớn có giá nhỉnh hơn từ 50 – 100.000đ/máy.

Mua máy: chú ý tới công năng

Trong tình trạng cạnh tranh mạnh như hiện nay, đến bất cứ công ty bơm nước công nghiệp nào bạn cũng có thể làm tốt được tìm hiểu để có khả năng lựa chọn được một chiếc máy bơm vừa ý. Tuy nhiên, trước khi mua một chiếc máy bơm nước, cần xác định máy có thể ứng dụng để làm gì: hút nước từ đường ống đẩy lên bể hay bơm từ giếng, bể lên téc nước trên cao. Từ đó có thể làm tốt lựa được chiếc máy phù hợp cho hộ gia đình.

Tham khảo : máy bơm điện chìm 7.5hp

Trên thị trường hiện có 2 cái bơm nước chính (dùng cho gia đình) là máy ly tâm và máy hút chân không. Máy bơm nước chân không có thể làm tốt hút trực tiếp từ đường ống nước & bơm lên bể cao trong khi bơm nước ly tâm chỉ dẫn đẩy nước lên mà thôi. Nhưng nếu vòi sen của gia đình bị yếu thì lại cần chọn lựa mua máy bơm tự động (cũng thuộc cái chân không) để gia tăng áp lực nước vốn yếu từ bể xuống vòi sen hoặc hút trực tiếp từ bể ngầm, vòi nước chính để vào thiết bị hay vòi.

Chiều cao của nhà (tính từ nơi đặt máy bơm đến bể hoặc téc nước trên cao) cũng là một trong những điều kiện bạn phải tính đến khi mua bơm nước. Thông thường, đối với nhà 2, 3 tầng có thể làm tốt chỉ cần một bơm nước 125W (trong điều kiện nước hút dễ từ bể ngầm hoặc đường ống nước mạnh). Ngược lại, nếu đường ống yếu hay nhà cao 4, 5 tầng thì nên lựa máy công suất khoẻ, 230W hay 250W.

Theo Một số nhà nhập từ nước ngoài bơm công nghiệp, hiện nay trên thị trường luôn có máy bơm giả, chủ yếu có nơi sản xuất từ Trung Quốc. Tuy nhiên, việc phân loại khá khó khăn vì hình dáng bên ngoài máy giả làm khá tinh vi, giống máy thật. Máy giả không chỉ có hiệu suất máy bơm kém mà còn ồn hơn, chất lượng kém hơn nhiều so với máy thật. Vì vậy, khi mua cần lưu ý tới các điều kiện bảo dưỡng & nên lựa chọn những cửa hàng lớn, uy tín.

Tan Huynh Chau tuyển nhà cung cấp trên toàn quốc, quý khách hãy liên lạc điện thoại 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về các bơm nước mang hãng bơm GALAXY, bơm GALAXY II , bơm chìm GALAXY… từ doanh nghiệp Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ quý khách.

[​IMG]

Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM

Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813

trang web bơm hỏa tiễn : http://thcgroup.vn

Chia sẻ