Kinh nghiệm mua iPhone 7 cũ tại TPHCM bạn nên biết

0
12

Với mẫu iPhone mới được ra mắt, iPhone 7 cũ được nhiều người dùng lựa chọn trong thời điểm cuối năm này. thế nhưng không phải ai cũng biết cách test iPhone 7 khi mà thị trường hiện nay xuất hiện nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng chất lượng kém. Để biết cách test iPhone 7 cũ trước khi mua, mời bạn đọc tham khảo chút kinh nghiệm mua iPhone 7 cũ mà Maxmobile sưu tầm dưới đây để có được siêu phẩm ưng ý

Nhu cầu mua iPhone cũ hiện nay ngày một tăng do giá thành cao do bạn còn có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá phục vụ cho việc khác. tuy nhiên, nếu như bạn không am hiểu nhiều về công nghệ sẽ đối mặt với nguy cơ mua phải máy có vấn đề. Để hạn chế mua phải máy lỗi, kém chất lượng, người dùng có thể tham khảo một số kinh nghiệm mua iPhone 7 cũ mà Maxmobile chia sẻ trong bài viết ngay sau đây.

Test màn hình iPhone 7 cũ

Bạn nên kiểm tra màn hình iPhone 7 cũ quốc tế xem có điểm chết hay không bằng cách nhấn giữ một icon bất kỳ rồi di khắp màn hình xem có điểm chết nào không, bằng cách kiểm tra màn hình iPhone này, nếu có điểm chết thì icon sẽ không đi qua được phần điểm chết đó và bạn không nên mua chiếc iPhone này. Tiếp theo là khả năng nhận diện 3D Touch trên iPhone 7, bạn hãy nhấn mạnh vào một ứng dụng bất kì, các tùy chọn nhanh sẽ hiện ra ngay nếu 3D Touch hoạt động tuyệt vời.

Kiểm tra các tính năng bên trong iPhone 7 cũ

Để chắc chắn máy sử dụng không có lỗi, bạn nên kiểm tra toàn bộ mọi tính năng của máy như cảm biến xoay loa ngoài, mic thu âm, khả năng đàm thoại, cảm biến vân tay,…. Việc này mất khá nhiều thời gian tuy nhiên test lại rất đơn giản, cụ thể như sau:
– Để test cảm biến xoay: xoay ngang hoặc dựng đứng xem màn hình iPhone 7 cũ có xoay theo không.

– Cảm biến tiệm cận: bạn hãy gọi cho một số điện thoại bất kì và che tay vào cảm biến tại mặt trước phía trên Smartphone xem màn hình có tắt hay không. Nếu bạn che vào màn hình tắt, bỏ tay ra màn hình sáng trở lại thì cảm biến hoạt động rất tốt.

Kiểm tra hình thức bên ngoài iPhone 7 cũ

Đây là bước đầu tiên khi mua một chiếc iPhone 7 cũ. Thao tác này cho biết máy còn nguyên vẹn hay không, bị trầy xước ít hay nhiều, không bị tháo hay bung vỏ trước đó. Bạn hãy kiểm tra các con ốc xem có còn mới không, đã bị chọc vào hay chưa. Nếu những con ốc có biểu hiện xước xát nhiều thì khả năng máy đã qua sửa chữa là rất cao. Tiếp tới bạn cần check các phím chức năng như phím tăng giảm âm lượng, nút gạt âm thanh hay phím nguồn để chắc chắn không có phím nào bị liệt hay lỏng lẻo.

Camera iPhone 7 cũ

Điện thoại iPhone 7 cũ được trang bị bộ đôi camera chất lượng, thế nên bạn hãy chụp thử một số bức ảnh và phóng to lên để kiểm tra. Quan sát thật kỹ ảnh nếu không có vết rạn, mờ ảo thì chứng tỏ chiếc camera này hoạt động tốt.

test IMEI và nguồn gốc iPhone 7 cũ

test iMei coi là bước không thể thiếu khi đi mua iPhone cũ. Dãy số IMEI được ghi trên vỏ hộp, thân máy, khay sim và bên trong cài đặt của máy, nếu bạn kiểm tra imei trùng khớp với thông tin Apple đưa ra thì chiếc iPhone này được bảo đảm.

kiểm tra iCloud iPhone 7 cũ

kiểm tra iCloud ẩn iphone là công đoạn khá cấp thiết nhất là khi người dùng mua iPhone cũ. Máy chứa iCloud ẩn là máy đã có người dùng trước đó khoá tài khoản nhằm tránh mất dữ liệu cá nhân. Bằng thủ thuật, giới kinh doanh iPhone cũ có thể khiến máy khoá tài khoản bị “ẩn” iCloud để có thể sử dụng bình thường và qua mặt các bạn thiếu hiểu biết. tuy nhiên, dòng máy này không thể cập nhật phần mềm hay sao lưu, khôi phục dữ liệu… Vì dính tài khoản cũ từng bị khoá. Để check iCloud ẩn, mời bạn đọc tham khảo bài viết hướng dẫn test iCloud ẩn trên iPhone, iPad mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ để hiểu rõ hơn nhé.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm khi mua iPhone 7 cũ tại TPHCM mà Maxmobile muốn nhắn gửi đến bạn đọc. Đồng thời ngoài các yếu tố chúng tôi nhắc tới, mọi người cũng nên lựa chọn cho mình một cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng thiết bị. Chúc khách hàng chọn lựa cho mình một thiết bị chất lượng và hợp lý.

 

Chia sẻ